Lên đầu trang
Thiết bị vệ sinh Inax khuyến mãi cuối năm 2016
Đối tác
Bán nhà đất chính chủ bon nuoc gia re Hệ thống phân phối trực tuyến Chậu rửa chén cao cấp Kelas Bồn nước inox Đại Thành khuyến mãi Chậu rửa chén cao cấp Kelas Sản phẩm thanh lý

Những vướng mắc thường gặp hằng ngày trong khi sử dụng vòi nước.

Đăng lúc: 09:05, 29/05/2017

Trong sinh hoạt hàng ngày chúng ta luôn thường xuyên tiết xúc với vòi nước, những vấn đề thường gặp trong quá trình sử dụng là điều tất yếu và những giải đáp sau đây chúng tôi muốn chia sẽ.

Tại sao phải thay mới hoặc thay lõi van vòi sen của bạn ?

 • Vòi nước bị rỏ rỉ : Bạn nên thay van vòi nước hay thay mới vòi nước càng xớm càng tốt vì nó làm lãng phí nước sạch hay nó sẽ rò rỉ nhiểu hơn ở phía sau bức tường nơi bạn không thể nhìn thấy, điều này sẽ làm hỏng bức tường phòng tắm của bạn.
 • Chậm phản ứng nước nóng lạnh : Vòi sen tắm của bạn đã từng điều chỉnh nước nóng lạnh rất dễ dàng, bây giờ mỗi khi ai đó mở van vòi trong lúc bạn đang tắm nó đột nhiên nóng bỏng và sau đó lạnh lạnh, bạn nên nâng cấp hoặc thay mới van vòi của bạn. Một vòi sen cài đặt nhiệt độ trước giúp bạn tiết kiệm thời gian và răc rối xung quanh nhiệt độ nước, ngoài ra vòi sen tắm cài nhiệt độ còn bảo vệ tốt cho trẻ nhỏ và người cao tuổi.

 

Tôi nên làm sạch đúng cách các vòi nước như thế nào ?

 • Thường xuyên sử dụng một miếng vải mềm được rửa sạch bằng nước ấm và sử dụng nước xà phòng hay sữa tắm lau nhẹ lên bề mặt vòi, sau đó lấy vải khô lau lại cho bề mặt khô ráo sạch sẽ. Không nên dùng chất làm sạch chứa axit clohiđric, axit formic, chất tẩy trắng clorine hoặc axit axetic để làm sạch.

 

Tôi nên biết trước điều gì khi mua vòi nước ?

 • Điều đầu tiên bạn phải nhìn vào khi mua một vòi nước là cấu hình lỗ trong bồn rửa bạn sắp cài đặt vòi nước.
 • Nếu bạn mua một vòi rửa lavabo phòng tắm, lavabo rửa mặt của bạn sẽ có 1,2,3 lỗ. Nếu lavabo của bạn có 1 lỗ, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn mua một vòi nước có thể được gắn một lỗ. 

Vòi nước mới mua về lắp đặt nước chảy ra yếu ?

 • Khi sử dụng vòi nước mới lắp đặt, một lượng nhỏ mảnh vụn có thể bị  lưu lại trong ống nước. Đây không phải là bất thường. Vật liệu lắp đặt ( cát, xi măng hoặc cao su non của thợ ống nước) có thể bị mắc kẹt trong lõi van nước của vòi. 
 • Để khắc phục vấn đề, hãy làm theo các bước dưới đây mỗi lần nước tắt để sửa chữa.
 • Tháo vòi nước ra, sau đó mở nước cho nước chảy tự nhiên từ ống nước ra trong khoảng thời gian 2-5 phút.
 • Kiểm tra lõi van của vòi nước bằng cách lấy dụng cụ tháo vòi lấy lõi vòi ra xem có đọng cát sỏi hay mảnh vụn vướng trong lõi.
 • Tháo đầu vòi kiểm tra xem có vướng mảnh vụn cát sỏi làm tắt nghẽn.

Bạn phải làm gì khi bị rò rỉ nước giữa ống nước với điểm kết nối vòi nước ?

 • Đó là việc lắp đặt không đúng hoặc biến dạng vòng cao su non, bạn hãy tháo vòi ra và quấn lại vòng cao su non đủ để vòi nước chắc chắn và không rò rỉ.

Sau khi tắt vòi nước, vòi vẫn phun kéo dài sau đó nhỏ giọt trong 1-2 phút ?

 • Đó là hiện tượng bình thường của vòi nước, nước rỗng trong vòi phải chảy đến khi dừng.

Làm thế nào để thay thế lõi vòi nước ?

 • Việc thay thế lõi vòi nước cực dễ, bước đầu tiên bạn nên khóa nước, sau đó tháo tay vòi bằng vít dẹp hoặc lục giác, sau đó dùng ca lê tháo con táng định vị lõi, lấy lõi ra và gắn lõi mới vào như ban đầu, sau đó gắn lại vòi nước và mở nước để chác chắn rằng vòi hoạt động bình thường.

Cần vòi bếp xoay bị rò rỉ cần phải làm gì ?

 • Cần vòi xoay bị rò rỉ việc đầu tiên bạn phải mở con ốc định vị dấu ngay vị trí xoay, rút cần ra kiểm tra lại roăng cao su có bị biến dạng hư hỏng, kiểm tra con ốc định vị khớp nối của cần xoay ( nếu có ), gắn cần lại đúng vị con ốc dấu.

Vòi bếp không định vị chắc chắn trên bồn rửa chén là tại sao ?

Vòi rửa chén không định vị chắc chắn trên bồn rửa chén và bị nới lỏng đai ốc bên dưới, bạn nên tháo đai ốc ra lấy vòi ra và làm sạch bề mặt inox của chậu rửa, thay roăng đệm cho đai ốc và gắn lại siết chặt đai ốc, cần vòi xoay khó và nặng cũng là nguyên nhân làm đai ốc định vị bị nới lỏng, bạn mở ốc dấu ngay cần xoáy và gắn lại sao cho cần